สกธ.จัดการประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนาและส่งเสริมการวิจัยในกระบวนการยุติธรรม ครั้งที่ 1/2564 ผ่านระบบ Vdo Conference

Cover for Web 57

วันที่ 26 เมษายน 2564 ทางสำนักงานกิจการยุติธรรมได้มีการประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนาและส่งเสริมการวิจัยในกระบวนการยุติธรรม ครั้งที่ 1/2654 ผ่านระบบการประชุมออนไลน์  โดยมีศาสตราจารย์สุรศักดิ์ ลิขสิทธิ์วัฒนกุล เป็นประธานการประชุม ร่วมด้วย พ.ต.ท.พงษ์ธร ธัญญสิริ ผอ.สกธ. นายชัยวัฒน์ ร่างเล็ก รองผอ.สกธ. เป็นอนุกรรมการและเลขานุการ และผู้แทนหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม โดยมี ผอ.สวพ. เป็นอนุกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ เพื่อพิจารณาเห็นชอบแนวทางการนำผลการศึกษาวิจัยชุดโครงการวิจัยเพื่อแก้ไขปัญหาการกระทำผิดซ้ำ (ปีที่ 1) ที่แล้วเสร็จไปใช้ประโยชน์ โดยให้ฝ่ายเลขานุการฯ ขับเคลื่อนโครงการวิจัยเพื่อการแก้ไขปัญหาการ กระทำผิดซ้ำ ไปสู่การนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ โดยผ่านกลไกคณะกรรมการพัฒนาการบริหารงานยุติธรรมแห่งชาติ (กพยช.) เพื่อนำไปสู่การกำหนดนโยบายให้แก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปปฏิบัติ และเห็นชอบการจัดทำกรอบการวิจัยเพื่อพัฒนากระบวนการยุติธรรม
พ.ศ. 2566 – 2569 ฝ่ายเลขานุการฯ ดำเนินการ แล้วนำกลับมารายงานคณะอนุกรรมการฯ พิจารณาในครั้งต่อไป ดังนี้

1. ปรับปรุง (ร่าง) กรอบการวิจัยเพื่อการพัฒนากระบวนการยุติธรรม พ.ศ. 2566 – 2569 โดยเพิ่มเติมในประเด็นเนื้อหารายละเอียด กระบวนการดำเนินงาน คำนิยาม เป้าหมายและผลสัมฤทธ์ที่สำคัญของแผนด้าน ววน. และงบประมาณของชุดโครงการวิจัย

2.ประสานกับสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เพื่อตรวจสอบความซ้ำซ้อนของกรอบการวิจัยที่ 3 การวิจัยเพื่อพัฒนากฎหมาย ของ (ร่าง) กรอบการวิจัยฯ

109 Views