สกธ. จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ“OJA Ready : เข้าใจระเบียบ ไม่พลาดวินัย” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568

10

วันพุธที่ 27 สิงหาคม 2568 พันตำรวจโท พงษ์ธร ธัญญสิริ ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ“OJA Ready : เข้าใจระเบียบ ไม่พลาดวินัย” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 พร้อมด้วย นางสาวศิรินุช ศรีเมือง เลขานุการกรม กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของโครงการว่ามุ่งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวินัยข้าราชการและพนักงานราชการ รวมถึงระเบียบและหลักเกณฑ์ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล เช่น การลาราชการและแนวทางการแต่งกายตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อส่งเสริมการรักษาวินัยการตระหนักรู้สิทธิประโยชน์ด้านการลาและการแต่งกายที่ถูกต้องเหมาะสม อันจะสะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร ณ วิทยาลัยกิจการยุติธรรม ชั้น 5 สำนักงานกิจการยุติธรรม โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 70 คน

ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการยุติธรรม ได้มอบโอวาทแก่ผู้เข้ารับการอบรม โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความเข้าใจในระเบียบวินัยและหลักเกณฑ์ของทางราชการ อันเป็นรากฐานสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้บรรลุเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติด้านการปรับสมดุลและพัฒนาระบบราชการ ซึ่งมุ่งส่งเสริมให้ข้าราชการเป็นทั้ง “คนดีและคนเก่ง” ดำรงตนด้วยคุณธรรม จริยธรรม และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

การอบรมดังกล่าวมีหัวข้อในการบรรยาย หัวข้อ การรักษาวินัยข้าราชการ โดย นางสาวจุฑาพิชญ์ สถิรวิสาลกิจ และนางสาวปภาวิน เพ็ชรนิล ครอบคลุมการรักษาวินัยต่อประเทศชาติ ผู้บังคับบัญชา ตำแหน่งหน้าที่ ผู้ร่วมงาน และวินัยต่อตนเองหัวข้อ กฎหมายสิทธิประโยชน์ด้านการลาราชการ โดย นางสาวสุพิชฌาย์ กลิ่นหอม จากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเนื้อหามุ่งเน้นการคุ้มครองสิทธิการลาของข้าราชการ การสร้างความชัดเจนและมาตรฐานในการปฏิบัติ รวมถึงการเสริมสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ด้านการลาดังกล่าว และหัวข้อ กฎหมายว่าด้วยการแต่งกายทางราชการ โดย นางผาณิต เตือนวีระเดช และ นางสาวพัชราภรณ์ ผลพูนศิริ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมการปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ และความเหมาะสมด้านการแต่งกายของข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี ความน่าเชื่อถือ และความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการแต่งกายทางราชการ

25 Views